Con đường phát triển của Áo dài Việt Nam

Khởi nguồn từ chiếc áo giao lãnh bốn vạt ở thế kỷ 17, Áo dài Việt Nam đã trải qua nhiều biến đổi để phục vụ cho nhu cầu và vai trò của người phụ nữ ở mỗi thời điểm trước khi dần định hình vào những năm 1960.

Hiếm có trang phục nào vừa kín đáo, chuẩn mực, lại vừa tôn lên dáng vẻ thướt tha, mềm mại của người phụ nữ Việt Nam như chiếc Áo dài truyền thống. Từng là trang phục hàng ngày của phụ nữ Việt Nam trước những năm 1970, chiếc Áo dài hiện đại với khả năng biến hóa linh hoạt, từ kiểu dáng, chất liệu đến họa tiết, vẫn là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà thiết kế và tín đồ thời trang ở mọi lứa tuổi.

Cùng HUYEN THAI điểm qua các giai đoạn phát triển chính của Áo dài. Đọc xong bài này, chắc hẳn các nàng sẽ càng hiểu và thêm yêu Áo dài nhiều hơn đấy!

Áo Giao lãnh (thế kỷ 17)

Kiểu dáng sơ khai của chiếc Áo dài là chiếc áo giao lãnh bốn vạt, tiền thân của áo tứ thân. Áo giao lãnh khoác ngoài yếm lót, mặc cùng váy đen và thắt lưng màu tương tự như áo tứ thân, chỉ khác là hai vạt trước buông thả chứ không buộc trước bụng.

×
×

Cart